Ngày 17/8 tại Hà Nội, Bản Quán (số 2 Đường Thành) chính thức khai trương bằng sự kiện “Bản trong phố”. Đến với Bản Quán, thực khách sẽ được trải nghiệm không gian văn hóa và ẩm thực núi rừng vừa chuẩn vị vừa sáng tạo đổi mới, gần gũi, chuyên nghiệp, hiện đại nhưng vẫn giàu bản sắc dân tộc truyền thống giữa lòng Thủ đô Hà Nội.
Nhà hàng Bản Quán tiền thân là nhà hàng Độc Quán đã hoạt động tại Hà Nội từ năm 2010. Qua thời gian tái cơ cấu, định hình phong cách và triết lý kinh doanh, nhà hàng Độc Quán đã đổi tên thương hiệu mới thành Bản Quán với tinh thần và mong muốn – ‘Gói hương vị bản xa về hòa ca phố thị’.
Bản Quán được ra đời từ nguồn nguyên liệu phong phú, ngon sạch ở bản cùng câu chuyện kể về văn hoá ẩm thực đồng bào với ước muốn lan tỏa sự trù phú, giàu đẹp trong từng món ăn, điệu hát, phong tục tập quán của đồng bào. Câu chuyện của Bản Quán có sự chăm chút đến từ vẻ đẹp bao đời trong văn hóa dân tộc, có cả sự táo bạo không ngại ngần sáng tạo trong từng món ăn để làm giàu thêm truyền thống xưa. Đặc biệt, cái tên Bản Quán là sự gợi nhắc về nơi sinh ra, chứa đựng, nuôi dưỡng là cái nôi của văn hoá và ẩm thực đồng bào.
Bản trong bản làng – nơi sinh ra và chứa đựng nguồn nguyên liệu phong phú, lối sống, văn hóa đồng bào đậm nét. Bản Quán là nơi kế thừa, tiếp nối và phát triển các món ngon dựa trên nguyên liệu và cách chế biến của đồng bào dân tộc.
“Bản Quán cũng là nơi chúng tôi nêm thêm chút tình, chút nhớ, chút thương, chút nồng hậu, chân tình … để ai ghé ngang cũng phải “xao xuyến” trước nền ẩm thực mộc mạc, ngon lành của đồng bào” – CEO & CO Founder Phạm Thị Kiều Duyên cho hay.
“Bản Quán lấy hình ảnh từ “Cái Cây” sinh ra từ bản, mang theo nguyên liệu tươi ngon, lấy tinh thần văn hóa làm cốt lõi, chảy tràn trong mình sự hiếu khách. Chúng tôi có một phần nhánh cây hướng về bản làng, hướng về những giá trị truyền thống giàu đẹp, những cánh rừng, những thửa ruộng bậc thang, khung cảnh thân thương nơi núi rừng. Một phần khác hướng về thành phố với tất cả những điều tươi đẹp để hòa vào phố thị nhộn nhịp, tươi vui” CEO & CO Founder Phạm Thị Kiều Duyên cho hay.
Đặc biệt, Bản Quán không giống với những mô hình nhà hàng chuyên ẩm thực dân tộc khác ở chỗ, với sự tác động của mục tiêu dân tộc đổi mới, thương hiệu sẽ thể hiện tiêu chuẩn và tinh thần cấp tiến của ẩm thực, văn hóa dân tộc trong nội dung và hình thức của mình. Thực khách khi đến Bản Quán sẽ được trải nghiệm một phong cách gần gũi nhưng chỉn chu, phóng khoáng nhưng chuyên nghiệp, hiện đại nhưng vẫn giàu bản sắc dân tộc truyền thống.
“Đưa truyền thống ẩm thực, văn hóa và câu chuyện của đồng bào tới phố thị và Bản Quán móng muốn kể lại câu chuyện về văn hóa của đồng bào dân tộc theo một cách thật đặc biệt. Tựa như những chuyện kể dân gian là sự góp gọng của nhiều thế hệ, chúng tôi mong muốn viết nên câu chuyện của riêng mình, vừa của chung những người có tình yêu với văn hóa và ẩm thực dân tộc, để vẻ đẹp ấy có thể vươn xa hơn, trường tồn hơn nữa” – bà Duyên nói.
Địa chỉ: Số 2 Đường Thành – Cửa Đông – Hoàn Kiếm, Hanoi, Vietnam
Điện thoại: 078 981 8284
Wedsite: banquan.vn
Hoàng Nhung