Rượu Đòng Đòng Hạ Thổ – Tự Hào Thương Hiệu Ẩm Thực Hàng Đầu Việt Nam – Top 10 Thương Hiệu Nổi Tiếng Quốc Gia 2024

Kế thừa và phát huy giá trị truyền thống, CSSX Rượu Đòng Đòng Hạ Thổ tại Thôn Thượng Phúc, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội đã trở thành doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp đồ uống có cồn tại Việt Nam và hướng tới xuất khẩu quốc tế. Mục tiêu của Rượu Đòng Đòng Hạ...

Tuần lễ kết nối chuỗi sản xuất – tiêu dùng bền vững cho cơ sở làng nghề truyền thống năm 2024

Sáng ngày 28/10, UBND TP. Hà Nội và Bộ Công Thương phối hợp tổ chức khai mạc "Tuần lễ kết nối chuỗi sản xuất – tiêu dùng bền vững cho cơ sở làng nghề truyền thống năm 2024; Mạng lưới liên kết hợp tác sản xuất và tiêu dùng bền vững trong chuỗi sản xuất sản phẩm làng nghề truyền thống và OCOP”. Thực hiện...

Tứ đại hồng trà trên thế giới: Hương vị và văn hóa trà nổi bật

Bốn loại hồng trà danh tiếng từ Assam, Uva, Darjeeling đến Kỳ Môn mang đến sự phong phú về hương vị và văn hóa trà trên toàn cầu. Mỗi loại trà chứa đựng truyền thống, hương thơm độc đáo và lợi ích sức khỏe đặc biệt cho người thưởng thức. Trà đã gắn liền với cuộc sống của con người hàng thế kỷ, không chỉ...

Quán chay Ánh Đạo Vàng, điểm dừng chân tĩnh lặng giữa thế giới ồn ào

Chắc ai còn nhớ (người đẹp xứ Bắc) chủ nhà hàng chay Ánh Đạo Vàng ngày ấy. Chị Nguyệt Ánh đã phát tâm mở quán chay và chế biến Sữa hạt ngũ cốc được hơn 10 năm nay. Trước kia, quán nằm trên con đường nhỏ số 18 Bùi Thị Xuân, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.  Chị Nguyệt Ánh luôn nghiên cứu về thực dưỡng để mang lại...

Ba thói quen ăn uống buổi sáng hại tiêu hóa

Uống nước quá lạnh sau khi ngủ dậy, ăn vội bữa sáng, các món nhiều đường, gây hại cho hệ tiêu hóa. Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Trường Khanh, Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội, cho biết thói quen buổi sáng có thể ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa thức ăn của cơ thể suốt thời gian còn...

Nông nghiệp Việt Nam 2023: Bứt phá ngoạn mục, ghi dấu ấn lịch sử

Năm 2023 được đánh giá là một năm đầy biến động của nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, trong bối cảnh chung đó, ngành nông nghiệp Việt Nam đã ghi dấu ấn lịch sử với những thành tựu xuất sắc, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước. Điểm sáng từ xuất khẩu gạo và rau quả Theo Tổng cục...

Thị trường quà Tết 2024: Mẫu mã đa dạng

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 năm nay bên cạnh nhóm hàng thiết yếu phục vụ người dân, mặt hàng đặc trưng được nhiều người mua trong những ngày này là giỏ quà Tết. Đây là dịp để các đơn vị kinh doanh tung ra thị trường các loại giỏ quà với đủ hình dáng đa dạng, bắt mắt với giá cả từ bình dân...

Thị trường rượu vang 2024: Những xu hướng mới nổi

Ngành công nghiệp rượu vang toàn cầu đang phát triển mạnh mẽ, với doanh số bán hàng dự kiến đạt 420 tỷ USD vào năm 2025. Sự phát triển này được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố, bao gồm sự gia tăng của tầng lớp trung lưu ở các nước đang phát triển, sự phổ biến của rượu vang như một thức uống giải trí...

Chúc mừng Ngày của Mẹ tại Capella Hanoi

Nhân dịp Ngày của mẹ, hãy lựa chọn Khách sạn Capella Hà Nội cho một bữa trưa ấm cúng với Sunday Brunch tại nhà hàng The Hudson Rooms, lấy cảm hứng từ Chợ cá Fulton nổi tiếng. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 5 năm 2023, là sự kiện để tôn vinh những người mẹ ở khắp mọi nơi, đã luôn tần tảo, chăm sóc gia...

Hy Lạp giới thiệu trái cây tươi ngon và an toàn tại thị trường Việt Nam

Chiều ngày 1/12/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội Hợp tác xã Nông nghiệp Imathia của Hy Lạp tổ chức giới thiệu Chương trình “Delicious Fruits - Trái cây tươi ngon và an toàn từ châu Âu” đến các cơ quan truyền thông, báo chí và doanh nghiệp Việt Nam. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch quảng bá nông sản chất lượng cao...

Đầu bếp sao Michelin – Junichi Yoshida trở lại khách sạn Capella Hà Nội để ra mắt ẩm thực đơn mùa đông cho nhà hàng Koki và khai trương không gian Izakaya mới

Ngày 6/10 tới đây, đầu bếp Yoshida sẽ từ Tokyo trở lại Hà Nội. Lần này, ông mang theo những công thức món ăn mới cho mùa đông, những nguyên liệu mới và cả những kỹ thuật mới để hoàn thiện Koki, nhà hàng Teppanyaki và Izakaya Nhật Bản tinh tế nhất Việt Nam. Junichi Yoshida là bếp trưởng, là bộ óc của Koki -...

Thảnh thơi “xơi” hết ẩm thực ba miền nhờ loạt ưu đãi khủng từ ShopeeFood

Mùa hè sôi động đã chính thức khép lại nhưng tiếc thay là kế hoạch du lịch của nhiều người vẫn còn nằm trên giấy. Cũng đừng vội tiu nghỉu, loạt gợi ý ẩm thực ba miền xịn mịn từ ShopeeFood sẽ giúp bạn nguôi ngoai cảm giác này bằng chuyến du lịch hương vị siêu hấp dẫn và khó quên ngay tại nhà. Diễn...

Khóc thét khi mua thực phẩm online: Đặt gà ta nhận gà đông lạnh

Nhiều người tiêu dùng dở khóc dở cười khi mua thực phẩm trên mạng nhưng hàng về đến tay lại không giống như quảng cáo, thậm chí là gây thất vọng hoàn toàn. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nhiều người tiêu dùng có thói quen mua hàng online và đi chợ trên mạng. Sự chuyển đổi này giúp tiết kiệm thời gian, tránh tiếp xúc nơi...